Snowy Weizen เบียร์ทางเลือกของนักดื่ม

แฟนเบียร์คุ้นเคยชื่อ Snowy Weizen กันบ้างหรือไม่ ชื่อนี้เป็นชื่อเต็มของ เบียร์หมี เป็นชื่อที่ฟังแล้วน่าสนใจไม่น้อย อีกทั้งต้องยอมรับว่าหากสายดื่มคนไหนไม่รู้จักอาจจะโดนแซวว่าไม่ทันกระแสก็ได้ เพราะในคนที่ดื่มเบียร์จะต้องรู้จักเป็นแน่ บวกกับในชั่วโมงการเล่น Social Media คงมีบ้างที่กดเข้าดูในสตอรี่ของเพื่อนแล้วเจอภาพของ เบียร์ สโนวี่ อย่างน้อยก็วันละหนึ่งสตอรี่ หรือเป็นตัวเราเองที่อยากจะลงสตอรี่นั้นเสียเองเพื่อแบ่งปันเรื่องราวให้เพื่อน ๆ คนอื่นได้เข้ามาร่วมวงสนทนากัน และเชื่อว่าในบรรดาหัวข้อสนทนาอย่างออกรสออกชาติคงมีการยกเอาเรื่องราวของ Craft Beer มาพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอยู่บ้าง

Snowy Weizen เปิดทางเลือกใหม่ที่ไม่ยึดติด

Snowy Weizen เป็นผลิตภัณฑ์ Craft Beer บรรจุกระป๋องพร้อมดื่ม ที่ตัวกระป๋องเป็นพื้นสีครีม พิมพ์ลายหมีตัวใหญ่พร้อมต้นสนไว้ข้างกระป๋อง เป็นที่มาของชื่อเล่นซึ่งเราเรียกกันติดปากในทุกวันนี้ โดยเป็นผลิตภัณฑ์กลุ่ม Craft Beer ของร้าน EST.33 ผลักดันโดย บจก. สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ที่ต้องการนำเสนอเบียร์ทางเลือกซึ่งยกระดับอรรถรสการดื่มให้พิเศษกว่าการดื่มแบบเดิม ๆ และต้องการเพิ่มฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ไปในตัวด้วย และยังเป็นการเปิดแนวคิดใหม่จากทางผู้ผลิตเองว่านักดื่มไม่จำเป็นต้องยึดติดกับการดื่มแบบเดิมเสมอไป

Snowy Weizen เบียร์ทางเลือกของนักดื่ม 1 - https://hoosierbeergeek.com/

ตัวตนของSnowy Weizen

Snowy Weizen เป็นการผลิต Craft Beer โดยมีส่วนผสมหลักเป็นข้าวสาลี รสชาติของเบียร์จึงไปในทิศทางที่เบาบางดื่มง่ายคล้าย Lager Beer แต่มีความละมุนละไมตามแบบฉบับเบียร์ Weizen ที่ดึงเอารสของการหมักข้าวชั้นดีออกมา ซึ่งจะมียีสต์พิเศษที่ทำให้เกิดฟองเบียร์อันนุ่มเนียนราวกับสัมผัสหิมะ ด้วยความ snowy แบบนี้เองที่ทำให้อรรถรสของเบียร์ไม่ได้เบาบางไปตามรสชาติ หากแต่ดึงเอามิติด้าน Body ของเบียร์ออกมาใช้เป็นลูกเล่น

เมื่อพิจารณาให้ถี่ถ้วนจะพบว่าลูกเล่นของ เบียร์ snowy weizen ไม่ได้ซ่อนอยู่ใน Body ของเบียร์เท่านั้น แต่ทุกลวดลายทุกตัวอักษรที่พิมพ์ลงไปบนกระป๋องบรรจุนั้นเป็นหนึ่งลูกเล่นที่ผู้ผลิตใช้ส่งสารถึงนักดื่มทุกคน ด้วยเหตุนี้ก่อนเปิดกระป๋องดื่มแวะแตะเบรกเวลาสักครู่เพื่ออ่านสารเหล่านั้นเสียก่อน ต้องบอกเลยว่าด้วยแพจเกจจิ้งนั้นน่าสนใจ หากจะเก็บไว้สะสมแสดงความเป็นแฟนเบียร์ก็ช่วยได้มากทีเดียว เพราะหากไม่ใช่นักดื่มผู้ชอบการลองอะไรใหม่ ๆ คงจะไม่รู้จักเป็นแน่ เรียกได้ว่าการดื่มนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งการเปิดประสบการณ์ที่คุณต้องลอง

เครดิตภาพ https://google.com/
อ่านบทความเพิ่มเติม https://hoosierbeergeek.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents