Oktoberfest เทศกาลดื่มเบียร์ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

หากกล่าวถึงเทศกาลที่มาพร้อมกับภาพความสนุกสนานประทับใจ เสียงหัวเราะและความสุขท่ามกลางนักร้อง วงดนตรีกับเสียงเพลงที่ดังสนั่น มีพร้อมทั้งอาหารเครื่องดื่มทั้งหมดนี้คือบรรยากาศเทศกาลดื่มเบียร์ Oktoberfest ประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เป็นอีกจุดมุ่งหมายหลัก ๆ ที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวทั่วมุมโลกให้เดินทางมารวมตัวกันที่ประเทศเยอรมนี เพื่อสัมผัสกับกลิ่นไอของเทศ Oktoberfest ที่มีบรรยากาศในสภาพอากาศที่เย็นสบาย ไม่หนาวจนเกินไป ซึ่งใน1ปีจะมีการจัดขึ้นในช่วงกลางเดือนกันยายนถึงต้นเดือนตุลาคมของทุกปี  

จุดเริ่มต้นของเทศกาล Oktoberfest มีมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1810 ได้จัดการเฉลิมฉลองพิธีอภิเเษกสมรสระหว่างเจ้าชายลุดวิกที่ 1และเจ้าหญิงเทเรซา แห่งเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี พระองค์ทรงเชิญชวนชาวเมืองมิวนิกมา

ร่วมเฉลิมฉลองต่อเนื่อง จนกลายเป็นเทศกาลที่ต้องมีการจัดเพื่อเฉลิมฉลองทุกปีและมีการจัดสรรเพิ่มความบันเทิงด้วยการกางเต็นท์เบียร์และนำเครื่องเล่นต่าง ๆ มาไว้ในเทศกาลนี้อีกด้วย 

เทศกาลเบียร์เยอรมนีกับสถานที่จัดกิจกรรมในงานOktoberfest 

Oktoberfest Singapore: Where to drink and what to eat

ผู้คนทั่วโลกต่างรอคอยเทศกาลเบียร์เยอรมนี อย่างใจจดใจจอเพราะจัดขึ้นเพียงปีละ 1 ครั้ง โดยมีระยะเวลาของการจัดงานเทศกาล Oktoberfest เดิมทีจัดขึ้นเป็นเวลา 16 วัน จนถึงวันอาทิตย์แรกของเดือนตุลาคม ซึ่งระยะเวลาอาจมีการเพิ่มวันตามแต่ว่าในแต่ละปีวันอาทิตย์แรกของเดือนนั้นจะตรงอยู่ที่วันที่เท่าไหร่ บางปีอาจจะเพิ่มเป็น 17 -18วันก็ได้ หากถามถึงสถานที่จัดงาน Oktoberfest เทศกาลเบียร์เยอรมนี โดยชาวเมืองจะรู้กันดีว่าสถานที่จัดงานคือบริเวณลานกว้างขนาดใหญ่ที่ติดกับสถานที่รถไฟฟ้าใต้ดิน Theresienwiese ที่มีชื่อเรียกตามพระนามของเจ้าหญิงเทเรซา แห่งเมืองมิวนิ สามารถรองรับผู้คนได้เป็นจำนวนมาก

จุดที่น่าสนใจในการจัดกิจกรรมภายในงานเทศกาล Oktoberfest

เมื่อเทศกาล Oktoberfest เริ่มต้นขึ้นผู้คนต่างมองหากิจกรรมที่น่าสนใจภายในเทศกาลเบียร์เยอรมนี ที่ไม่ได้มีเพียงการดื่มเบียร์เท่านั้นแต่ยังมีกิจกรรมมากมายที่ทำให้เทศกาลนี้น่าสนใจและเป็นที่กล่าวขานไปทั่วทุกมุมโลก  ซึ่งเราสามารถดูแผนที่ของงานทั้งที่แสดงเฉพาะเต็นท์เบียร์หรือที่แสดงให้เห็นทั้งเต็นท์และพบกับการชมขบวนพาเหรด ชมคอนเสิร์ตเสียงเพลง พร้อมสนุกไปกับเครื่องเล่นในสวนสนุกได้อีกด้วย แถมกิจกรรมภายในเทศกาล Oktoberfest ต้องมีเต็นท์เบียร์แน่นอนไม่มีพลาดเพราะเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้อย่างยิ่งขึ้นชื่อว่าเทศกาลเบียร์เยอรมนี ที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารคาวหวานมาตั้งในงานทำให้คุณได้ลิ้มรสความอร่อยนอกเหนือจากการดื่มเบียร์อย่างแน่นอน

เมื่อพูดถึงว่ามีเทศกาลดื่มเบียร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นใครก็ต้องเกิดความสนใจแน่นอน อย่างไรก็ตามหากใครที่เป็นนักดื่มเบียร์ตัวยงเราขอแนะนำว่าอยากให้ไปลองหาโอกาสไปสัมผัสบรรยากาศสุดคลาสิกที่เทศกาล Oktoberfest เยอรมันนี ถือเป็นประเทศที่ถูกยกว่าเต็มไปด้วยเบียร์รสชาติแบบต้นตำรับ เชื่อว่าคอเบียร์ที่หลงใหลในการดื่มมากที่สุดจะต้องไม่ยอมพลาดอย่างแน่นอน เพราะถือเป็นการไปเพื่อประกาศให้รู้ว่าคุณนี่แหละคอเบียร์ตัวจริงนั้นเอง

เครดิตภาพ
https://commons.wikimedia.org/
https://th.wikipedia.org/

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://hoosierbeergeek.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents