เปิดใจให้คราฟต์เบียร์ : KOPPER

การ Move On ไปจากอะไรสักอย่างต้องใช้ทั้งเวลาและแรงใจที่มุ่งมั่น แต่เราก็ยังคงไม่ Move On ไปจากเรื่องราวของ Craft Beer กันแบบง่ายดายแน่นอน เพราะมีเรื่องราวอีกหลายมิติของ คราฟต์เบียร์ ที่ยังคงดึงดูดพวกเราอยู่ โดยในวันนี้เราจะมาพูดคุยกันถึงเรื่องราวของ KOPPER ผลิตภัณฑ์เบียร์บรรจุกระป๋องพร้อมดื่มที่หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อหรือห้างสรรพสินค้าใกล้บ้าน แม้จะบอกว่าเป็นเบียร์บรรจุกระป๋องพร้อมดื่มแต่ก็ไม่ได้ทำมาแบบเล่น ๆ แต่อย่างใด เพราะถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ Craft Beer ชูโรงที่ช่วยปูทางให้นักดื่มได้เปิดใจลองประสบการณ์แบบใหม่

ก่อนที่จะมาเป็น KOPPER  หนึ่งกระป๋อง

ใครที่คอยติดตามตลาดการดื่ม เบียร์คราฟ ในประเทศคงจะเคยได้ยินเรื่องราวของKOPPER มาบ้างแล้ว ไม่ใช่ในฐานะเบียร์กระป๋องสีทองแดงแต่เป็นผลิตภัณฑ์ Craft Beer ที่เสิร์ฟในร้าน EST.33 ภายใต้การดำเนินงานของ บจก. สิงห์ คอร์เปอเรชั่นอยู่แล้ว ซึ่งก่อนหน้าที่ เบียร์kopper จะเปิดตัวบนพื้นที่ตลาดในฐานะน้องใหม่ของเบียร์กระป๋องที่ยกระดับรสชาติ ทีมพี่สิงห์เองก็เพิ่งเปิดตัวเบียร์หมี Snowy Weizen ออกไปจองพื้นที่ทางตลาด Craft Beer บรรจุกระป๋องแบบพร้อมดื่มเอาไว้ก่อนแล้ว 

เปิดใจให้คราฟต์เบียร์ : KOPPER 1 - https://hoosierbeergeek.com/

จุดเด่นของ KOPPER 

KOPPERเป็นผลงาน Craft Beer ของไทยก็ว่าได้เพราะวัตถุดิบหลักที่นำมาใช้ในการผลิตเป็นข้าวกล้องไทย ซึ่งจะทำให้รสชาติของเบียร์มีความอมหวาน เนื่องจากข้าวกล้องไทยจะมีน้ำตาลจากธรรมชาติอยู่มากจึงให้รสหวานกับเบียร์ แต่ก่อนจะนำมาทำการหมักเบียร์ต้องนำข้าวกล้องไทยไปคั่วให้ได้สีเข้มเสียก่อน จึงเป็นที่มาของเบียร์ที่มีสีออกเป็นทองแดง จัดอยู่ในกลุ่มของเบียร์ Lager ที่ดื่มง่าย กลิ่นไม่ฉุน รสไม่ได้จัดจ้าน แต่ Body ของเบียร์มีความหนาแน่นประมาณหนึ่ง ทำให้เวลาดื่มเข้าไปจะรู้สึกว่าเต็มคำกว่าการดื่มเบียร์ทั่วไปพอสมควร และมีระดับแอลกอฮอล์อยู่ที่ 4.5% เชื่อว่าต้องถูกใจคอเบียร์ผู้ที่หลงใหลในเนื้อสัมผัสของเบียร์ชนิดนี้เป็นแน่

เปิดใจให้คราฟต์เบียร์ : KOPPER 2 - https://hoosierbeergeek.com/

สรุป

แม้ว่าลำดับการเปิดตัวของKOPPER แบบกระป๋องพร้อมดื่มจะมาทีหลัง Snowy Weizen เพื่อนร่วมรุ่นจากสถาบัน EST.33 แต่ก็ยังเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Craft Beer ที่ทีมพี่สิงห์ส่งออกมาเพื่อจองพื้นที่ตลาดนักดื่มกลุ่มใหม่ สำหรับนักดื่มที่อยากลองดื่มเบียร์ทางเลือกซึ่งมีอรรถรสต่างไปจากการดื่มเบียร์แบบเดิม ๆ การเปิดใจลองกับkopper beer เพื่อปูทางไปสู่การเรียนรู้ Craft Beer ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ทั้งรสชาติที่ดื่มง่าย หาซื้อได้สะดวกและราคาปานกลาง มาพร้อมด้วยบรรจุภัณฑ์ที่ดูเรียบหรูถือได้เหมาะมือ เป็นการดื่มที่ไม่ต้องพิธีเยอะก็ Enjoy ได้คนเดียวสบาย ๆ 

ต้องยอมรับเลยว่าเวลานี้ในตลาดของเครื่องดื่มนั้นมีอะไรแปลกใหม่ออกมาให้ทำความรู้จักเพียบ หากคุณเป็นคอเบียร์เชื่อว่าเบียร์ทุกประเภทคุณจะต้องรู้จักแน่นอนและเมื่อได้ยินก็คงอดใจไม่ได้ที่จะพาตัวเองออกไปลองลิ้มรสแปลกใหม่ แต่ในบางยี่ห้อก็หาทานยากสะเหลือเกิน เชื่อว่าเมื่อคุณได้อ่านเพียงข้อมูลก็ถือเป็นการทำความรู้จักไปแล้วขั้นต้น หากไปเจอเบียร์เหล่านี้คุณจะต้องรู้จักมากขึ้นแน่นอน

เครดิตรูปภาพ
https://msfsblogs.files.wordpress.com/
https://coconuts.co/

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://hoosierbeergeek.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents