รสชาติใหม่ที่น่าลองกับ เบียร์ Hoegaarden Corona

สำหรับคอเบียร์ Hoegaarden เบียร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเอกลักษณ์เฉพาะตัวเชื่อว่าคุณต้องเคยได้ยิน Hoegaarden Corona บางคนดื่มแล้วชื่นชอบ บางคนอยากลองแต่ยังไม่รู้ว่าเบียร์ยี่ห้อนี้มีรสชาติและความน่าสนใจอย่างไร ทำไมเป็นที่ชื่นชอบของคอ เบียร์ Hoegaarden วันนี้เราจึงหยิบยก Hoegaarden Corona มาเล่าถึง ไม่ว่าจะเป็นรสชาติและจุดเด่นที่ชวนให้คอเบียร์อ่านแล้วน้ำลายสออยากจะอยากซดให้ชื่นใจกันสักครั้ง พูดแบบนี้ก็ทำเอาห้ามใจไม่อยู่หลังอ่านบทความนี้จบต้องไปหามาดื่มแน่นอน เอาละมาดูกันว่าเบียร์ยี่ห้อนี้ สูตรนี้น่าสนใจอย่างไร ทำไมนักดื่มหลายคนชื่นชอบและให้ขึ้นแท่นเป็นเบียร์ยี่ห้อในดวงใจ 

Hoegaarden Corona เบียร์สัญชาติเม็กซิโก 

สำหรับเหล่านักดื่มที่เคยลิ้มลองกับ เบียร์ Hoegaarden ต้องเคยลอง Hoegaarden Corona เพราะนี่เป็นอีกรสชาติหนึ่งที่ถูกใจคอเบียร์ ซึ่งผลิตจากเม็กซิโก ซึ่งจุดเด่นคือถูกใจคนชอบเบียร์รสชาติเข้มข้นเพราะเป็นเบียร์ที่หมักด้วยวิธีเฉพาะและส่วนผสมไม่ว่าจะเป็นมอลท์และฮ็อป รสชาติจึงเข้มข้นลงตัวอย่างมาก คอเบียร์นิยมดื่มร่วมกับมะนาวเพื่อชูรสชาติที่เข้มข้นและสร้างความสดชื่นในเวลาเดียวกัน เรียกได้ว่ารสเปรี้ยวจากมะนาวและความเย็นของเบียร์เพิ่มความพิเศามากขึ้น เหมาะดื่มในวันที่ต้องการความสดชื่นและวันที่อากาศร้อนจัด สำหรับ ปริมาณ Alc. 4.6% ถือว่าเข้มข้นเลยทีเดียว ใครคออ่อนต้องระวังอย่าซดเพลิน ส่วนคนที่ชอบเข้มข้นก็จัดหนักกันได้เลยรับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน 

เบียร์โคโรน่า กับสูตรค็อกเทลที่นักดื่มชื่นชอบ

ถือว่าเป็น เบียร์ต่างประเทศ อีกยี่ห้อหนึ่งที่นิยมนำมาทำเป็นค็อกเทลอย่างบางคนชอบรสชาติเข้มและต้องการความสดชื่นก็นิยมใส่ไลม์ลงไปด้วยในตอนดื่ม หรือบ้านเราก็ง่าย ๆ คือใช้มะนาวสักซีกก็ช่วยเพิ่มอรรถรสในการดื่มได้เป็นอย่างดี ส่วนสีสันไม่ต้องพูดถึงเหลืองทองน่าดื่มไม่แพ้ยี่ห้ออื่นเลยล่ะ อยู่ที่ว่าคุณจะกล้าลองอะไรใหม่ ๆ หรือไม่ เอาเป็นว่าหากใครอยากจะดื่มเบียร์ในรสชาติของสูตรค็อกเทลก็ลองไอเดียนี้ไปสร้างสรรค์กันดู ดื่มในวันปาร์ตี้รับรองว่าไม่จืด สร้างสีสันให้กับปาร์ตี้ของคุณได้อย่างแน่นอนแล้วคุณจะติดใจกับรสชาติใหม่นี้

สำหรับใครที่อยากจะลองดื่ม เบียร์นอก ก็ถือว่า Hoegaarden Corona น่าสนใจและน่าลองไม่น้อย เพราะขึ้นชื่อเรื่องรสชาติว่ายอดเยี่ยมอยู่แล้ว ส่วนคนที่ยังไม่เคยลองก็สามารถหาซื้อดื่มกันได้ง่ายเพราะมีขายในประเทศไทยแล้ว หาซื้อง่ายและรสชาติดีแบบนี้วันว่างที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกดื่มเบียร์ยี่ห้อไหนก็ลองกันดูสักครั้งเผื่อว่าคุณจะชื่นชอบรสชาติที่เข้มข้นนี้และติดใจกลายเป็นเบียร์ยี่ห้อโปรดหรือไม่แน่ว่าคุณอาจจะอยากเปลี่ยนดื่มเบียร์บางเบามาดื่มแบบเข้มข้นกำลังดีนี้ก็ได้ เพราะปริมาณแอลกอฮอล์ก็กำลังดีไม่ได้มากจนเกินไป นี่แหละคือเสน่ห์ของการดื่มเบียร์ที่ไม่มีสิ้นสุด หากใครที่เป็นแฟนเบียร์ตัวจริงเชื่อว่าจะต้องไม่ยอมพลาดกับการลิ้มลองอะไรใหม่ ๆ อย่างแน่นอน

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://hoosierbeergeek.com/เบียร์ต่างประเทศ/

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents