Draft beer และ Canned beer มีข้อดีที่ต่างกัน

แม้จะใช้คำลงท้ายว่าเบียร์เหมือนกัน แต่บอกเลยว่ารสชาติ กลิ่นเหล่านี้แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะด้วยกรรมวิธีในการผลิตนั้นรังสรรค์จุดเด่นให้มีความแตกต่างกัน เพื่อแสดงความเป็นเอกลักษณ์ออกมาได้อย่างชัดเจน ในวันนี้ใครที่เป็นนักดื่ม draft beer และ canned beer จะต้องได้รู้ข้อดีของทั้งสองว่าเป็นเช่นไร เพื่อให้เปิดรับสิ่งใหม่ ๆ เข้ามา ถือเป็นประสบการณ์ที่ควรลิ้มลอง

กระแสเครื่องดื่ม draft beer และ canned beer ความแตกต่างที่ถูกคอ

ความสดใหม่ต้องยกให้กับdraft beer เพราะคุณจะได้ดื่มจาก Keg หรือถังโดยตรง ฉะนั้นเรื่องรสชาติจึงดีกว่า แน่นอนว่าด้วยเหตุนี้จึงทำให้ในวงการนักดื่มdraft beer เป็นที่นิยมอย่างมาก ที่สำคัญคุณจะได้สัมผัสเบียร์ที่มีคุณภาพนั้นเอง แต่ด้วยความที่เป็นที่ถูกคอเหล่านักดื่มทั้งหลายใช่ว่าจะมีแค่เพียงการดื่มผ่านถัง Keg ที่มีก๊อกเท่านั้น ในเวลานี้มีการผลิตใส่ขวดและกระป๋องด้วย เพียงแต่ยังไม่ได้มีการนำไปผ่านขั้นตอนการ  Pasteurize  เรียกได้ว่าหลังจากที่บ่มเสร็จใหม่ ๆ แล้วก็จะทำการนำ ดราฟเบียร์ ไปบรรจุลงภายใน Keg ถังเหล็กขนาดใหญ่มิดชิดทันที

Draft beer และ Canned beer มีข้อดีที่ต่างกัน 1 - https://hoosierbeergeek.com/

เบียร์ที่ยังคงคุณภาพได้ดีสดใหม่เสมอนั้นคือ canned beer หรือ เบียร์กระป๋อง ซึ่งก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าลักษณะการเก็บคล้ายกับ Keg ถังเหล็ก ที่มีความมิดชิด ทึบแสงและแน่นหนามาก ๆ จึงทำให้เบียร์ในกระป๋องนั้นยังคงรสชาติได้ดี ที่สำคัญกรรมวิธีในการปิดผนึกนั้นรวดเร็ว ภายในจึงมีเพียงแค่ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เท่านั้น

Draft beer และ Canned beer มีข้อดีที่ต่างกัน 2 - https://hoosierbeergeek.com/

จากข้อมูลทั้งสองด้านทำให้ได้คำตอบว่าdraft beer คือ เครื่องดื่มที่มีรสชาติที่สดชื่นกว่า แต่ก็ไม่สามารถรักษาความสดได้เสมอไป เพราะขึ้นอยู่กับปัจจัยการผิดผนึก ซึ่งต้องอาศัยความรวดเร็ว ถึงอย่างไรสำหรับเบียร์สดก็ยังคงมีมาให้ดื่มต่อเนื่อง ในทางกลับกันสำหรับเบียร์กระป๋องหรือ canned beer มีรสชาติดีไม่แพ้กันและหาซื้อง่ายในปริมาณที่มากได้ด้วย เพราะบรรจุในกระป๋อง อย่างไรทั้งสองคือสีสันของวงการเครื่องดื่ม การได้ลองอะไรสดใหม่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำไม่น้อย

รู้ลึกรู้จริง อรรถรสของนักดื่มเบียร์

นักดื่มเบียร์ให้ความใส่ใจกับที่มา ประวัติและประเภทของเบียร์อย่างมาก เพราะทุกครั้งก่อนจะดื่ม พวกเขาจะทราบถึงวิธีการดื่มที่ถูกต้อง เพื่อให้ได้รสชาติที่ตามต้นฉบับมากที่สุด อย่างการดื่ม เบียร์กระป๋ อง ไม่ได้แปลว่าคุณจะต้องดื่มผ่านกระป๋องโดยตรง จริง ๆ ควรรินใส่แก้ว เพื่อให้เห็นสี ฟอง เหล่านี้คืออรรถรสที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเบียร์และต้องบอกเลยว่าการเลือกแก้วก็สำคัญ เพราะเมื่อเบียร์ไปสัมผัสแก้วจะเกิดกลิ่นที่ชัดเจนนั้นเอง หากลองคิดอีกมุมหนึ่งหรือกระป๋องจะเป็นเพียงบรรจุภัณฑ์ที่เก็บรักษาเบียร์เท่านั้น แต่ก็ไม่ได้มีแหล่งใดห้ามหรือบอกว่าการดื่มเบียร์จากระป๋องนั้นผิด แต่เพื่อได้ลิ้มรสชาติอย่างแท้จริงควรศึกษาในส่วนนี้ดีที่สุด

สำหรับความหมายของ canned beer คือ เบียร์ที่ได้รับการบ่มแล้วจึงนำมาบรรจุลงในกระป๋อง เพื่ออกจำหน่าย ซึ่งมีจำนวนการผลิตที่มากกว่าเบียร์ประเภทอื่น เรื่องรสชาติทั้งสองประเภทให้ฟิวที่ต่างกัน แต่คุณภาพก็ไม่แพ้กันเลย แม้ว่าdraft beer มีความละเอียดอ่อนเรื่องการบ่มและบรรจุภัณฑ์ แต่ด้วยเทคโนโลยีจึงทำให้เบียร์สดยังคงหาดื่มได้ไม่ยาก

เครดิตภาพ
https://www.piqsels.com/

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://hoosierbeergeek.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents