ทําความรู้จักเบียร์ตระกูล Bock Beer คืออะไร

การลิ้มลองอะไรใหม่ ๆ ก็เพื่อประสบการณ์ที่เปิดกว้าง แต่คุณจะกลายเป็นนักดื่มตัวยงทันทีเมื่อรู้ถึงประเภทของเบียร์ที่แท้จริง แน่นอนหลายคนเป็นนักดื่ม ชื่นชอบที่จะดื่มเบียร์หลากหลายชนิดแต่ยังไม่รู้ว่าที่ดื่มอยู่เป็นเบียร์อะไร วันนี้เราจึงชวนมาทำความรู้จักกับ เบียร์ตระกูล Bock Beer ที่เรียกว่าฮอตและคนทั่วโลกชอบดื่ม สำหรับคนที่อยากจะลองก็ต้องมาดูกันว่ารสชาติจะถูกใจคุณหรือไม่ จะเป็นอย่างที่คิดไหม หาคำตอบกันได้ในบทความนี้

เบียร์ตระกูล Bock Beer คืออะไร

สำหรับจุดเด่นของเบียร์สไตล์นี้เล่ากันตั้งแต่สีสัน โดยส่วนใหญ่จะมีสีน้ำตาลเข้มไปจนถึงดำซึ่มากจากสีของมอลต์เข้มข้น ส่วนเรื่องรสชาติเน้นไปทางหวาน คาราเมล ผสมด้วยมอลต์ที่ลงตัว ซึ่ง Bock Beer ก็จัดอยู่ในเบียร์ลาเกอร์หรือเบียร์ที่หมักด้วยยีสต์ ซึ่ง Bock Beer มีการหมักด้วยยีสต์ในอุณหภูมิต่ำกว่ายีสต์เอลจึงจัดเป็น เบียร์เยอรมัน ที่เรียกว่าถูกคอนักดื่มทั่วโลก ทั้งนี้หากย้อนกลับไปดูเกี่ยวกับประเภทและยี่ห้อยอดนิยมของเบียร์ก็มีให้นักดื่มได้เลือกทั้งแบบดั้งเดิมหรือที่มีการหมักก้นขวดมาพร้อมกับรสชาติหวานเล็กน้อย มีสีเหลืองอำพัน มีฟองสีขาว มีกลิ่นหอมของคาราเมล และอีกแบบของคือไมบ็อก ซึ่งมีสีแตกต่างมีทั้งแบบสีทองไปจนถึงสีเหลืองอำพัน รสชาติเข้มและมีกลิ่นหอมของมอลต์ นอกจากนั้นแล้วยังมีให้เลือกทั้งไอซ์บัค ซึ่งเป็นชนิดที่เข้มข้นที่สุด มีปริมาณแอลกอฮอล์จะแตกต่างกันไปตั้งแต่ 9% – 13% และอีกชนิดที่ได้รับความนิยมมากคือข้าวสาลีบัค ซึ่งหมักด้วยข้าวสาลี มอลต์มิกนิกสีเข้ม ใครที่ชอบดื่ม เบียร์ต่างประเทศ รสชาติเข้มข้นบอกเลยว่าตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอนจะเห็นว่า Bock Beer เบียร์นอก มีหลากหลายแบบให้เลือกดื่ม ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนอย่างไรก่อนดื่มจะต้องศึกษาก่อนเพื่อให้เข้าใจถึงอรรถรสที่แท้จริง ซึ่งการดื่ม Bock Beer ที่ช่วยชูรสชาตินิยมเสิร์ฟชีส สเต็ก ดื่มคู่กันกับเมนูเหล่านี้รับรองว่าอร่อยถูกใจอยากจะกลับมาดื่มซ้ำแน่นอน เป็นการเพิ่มความพิเศาให้รสชาติดูโดดเด่นขึ้นนั้นเอง นอกจากนั้นแล้วถ้าชอบดื่มค็อกเทลก็สามารถนำมาปรับสูตรผสมน้ำผึ้ง ช็อกโกแลตหรือคาราเมลเข้าไปเพิ่มได้ 

เหล่านี้ตอบคำถามได้ดีว่า Bock Beer คืออะไร สำหรับใครที่สนใจอยากลิ้มลองรสชาติกันบ้างก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก สังเกตุง่าย ๆ ถ้าเป็นเบียร์เยอรมันก็ลองดื่มกันได้เลยเพราะก็คือ Bock Beer ชนิดหนึ่ง รับรองว่าทำให้ปาร์ตี้ในวันนั้นของคุณมีรสชาติและแฮปปี้แน่นอนด้วยรสชาติที่เข้มข้น และใครที่ชอบดื่มเบียร์เข้มข้นบอกเลยว่าถูกใจคนรักกานดื่มเช่นคุณอย่างแน่นอนเพราะปริมาณแอลกอฮอล์จัดเต็มไม่น้อย ใครคอแข็งอยู่แล้วดื่มสบายใจส่วนใครคออ่อนต้องเลือกกันหน่อยเพราะซดไม่ทันระวังคุณอาจจะเมาแฮงค์ก่อนใครเพื่อนก็ได้ เอาเป็นว่าไปลองสัมผัสกันด้วยตัวเองกันได้เลย แบบนี้ใครที่ไม่เคยดื่มอยากทดลองก็ไม่มีปัญหาเลยล่ะ ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ไม่แน่คุณอาจจะค้นพบรสชาติที่ชอบก็ได้

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://hoosierbeergeek.com

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents